Kiểm tra trang web chuẩn SEO

Quá trình tối ưu Website thường được gọi với thuật ngữ OnSite

Với việc ngày càng nhiều cạnh tranh trong mảng SEO thì một Website có được sự OnSite tốt sẽ có lợi thế hơn trong bất kỳ một cuộc cạnh tranh vị trí từ khóa nào.
Làm thế nào để lựa chọn một công ty xây dựng Website chuẩn SEO.

Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng 2 công cụ như Tú đã đề cập ở trên. Check bằng SEO , hoặc tải file checklist về và yêu cầu đơn vị xây dựng Website cho bạn tuân thủ theo checklist này.

Tại Sudo, chúng tôi cam kết Website xây dựng cho khách hàng được hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo tuân thủ theo đúng checklist. Bạn không chỉ được xây dựng đúng, mà còn được hỗ trợ nâng cấp khi file Checklist có sự cập nhật mới.

Như đã đề cập ở trên, mỗi công ty có một tiêu chuẩn và sự hiểu biết khác nhau, do đó Sudo cam kết với bạn nâng cấp và chỉnh sửa các điểm về Onsite miễn phí để bạn có thể yên tâm và triển khai một chiến dịch SEO bùng nổ trên Internet.

Biệc đầu tiên mà bất cứ ai muốn học SEO cũng đều phải trải qua, đó là hiểu được một website như thế nào mới là chuẩn SEO. Bởi chỉ khi đã hiểu được rõ ràng về khái niệm chuẩn SEO, khi đó mới kiểm tra chuẩn SEO chính xác được cho website.

Theo các chuyên gia, một website chỉ đạt tiêu chuẩn chuẩn SEO khi nó thân thiện với các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội như Google, Yahoo, Bing...

Ngoài ra website đó còn phải được các công cụ kiểm duyệt đánh giá là tốt, và dễ dàng lập chỉ mục.

Bên cạnh đó sự chuẩn SEO của website cũng cần phải có đủ khá nhiều thứ như: robots.txt, sitemap.xml, canonical, meta robots, rich snippet, amp...


Đó mới chỉ là những yếu tố chuẩn SEO nói chung đối với Google và các trang mạng xã hội khác. Còn nếu muốn chuẩn SEO với cả người dùng, để thuyết phục họ trở thành khách của mình. Thì bạn cần phải tối ưu cả nội dung và cấu trúc lẫn đồ họa, và những yếu tố kỹ thuật khác nữa. Tóm lại muốn thiết kế một website chuẩn SEO đúng nghĩa, luôn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.
2. Làm sao để biết cách kiểm tra website chuẩn seo

Thường thì những người đi thuê dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, họ có rất ít kiến thức về SEO web. Nên họ không thể biết được liệu website của mình đã thật sự chuẩn SEO hay chưa. Họ luôn băn khoăn rằng liệu mình có bị công ty cung cấp dịch vụ đó lừa hay không.

Căn bản là họ cần biết làm sao để kiểm tra website của mình có chuẩn SEO hay không. Ngay dưới đây sẽ là những giải pháp tốt nhất cho bạn lựa chọn.

 2.1 Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO - SEO

SEO  là một công cụ SEO dạng website, có hàng trăm tính năng hữu ích. Nó có tác dụng kiểm tra nhanh chóng về mức độ thân thiện mà website của bạn đạt được với Google. Những lĩnh vực mà nó kiểm tra có thể bao gồm: Robots, Sitemap, Heading, Canonical, Google Pagespeed, tương thích mobile...

Ngoài ra trong quá trình kiểm tra website, SEO  cũng hay đưa ra những gợi ý cùng một số lài liệu hữu ích kèm theo. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được các tiêu chí khi sử dụng.

Ở một khía cạnh khác, công cụ này rất được lòng các SEOer nhờ sở hữu giao diện đơn giản dễ sử dụng. Về ngôn ngữ thì nó hỗ trợ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, giúp người dùng dễ nắm bắt được những thông tin khách quan.

Một tính năng vô cùng đặc biệt nữa, mà không tool SEO nào khác có được, đó là tính năng so sánh 2 website với nhau. Với sự tiện ích của tính năng này, các bạn có thể điền website của mình và so sánh chúng với Website đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Để thấy rõ những ưu, nhược điểm cần bổ sung hoặc khắc phục.
2.2 File checklist kiểm tra Website chuẩn SEO.

Ngoài SEO  thì vẫn còn một cách khác, giúp người dùng kiểm tra độ chuẩn SEO của các website một cách nhanh chóng và hoàn hảo đó là File Checklist.

Hiện tại đây là bộ check SEO được rất nhiều người sử dụng. Bởi nó được nhà sáng lập phát triển theo một hướng đi riêng, nên cũng sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt và cần thiết cho SEO.

Tại Việt Nam, công cụ kiểm tra chuẩn SEO website này sẽ thường xuyên được chỉnh sửa, phát triển và nâng cấp. Dựa trên kinh nghiệm triển khai dự án của các SEOer kỳ cựu, cùng những kiến thức cập nhật mới nhất về SEO trên các trang mạng xã hội. Nên độ uy tín và chính xác của nó là 100%, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng công cụ này để check SEO mọi lúc, mọi nơi trong mọi tình huống.

2.3 Một số cách kiểm tra website chuẩn seo hay chưa không cần tool

Kiểm tra trang web chuẩn SEO

Là thẻ đường dẫn trên thanh đường dẫn của trình duyệt, một thẻ URL tối ưu tốt phải chứa từ khóa chính cần SEO. Phải chứa từ khóa cần SEO. Trang web được thiết kế chuyên nghiệp đòi hỏi phải cho bạn tự động thay đổi các thẻ này theo ý muốn để có thể thay đổi theo từ khóa. Mỗi một trang con của website cũng cần phải có thẻ Title khác nhau để tránh trùng lặp về nội dung.


Ở trên là một số cách check seo website bằng tool phổ biến nhất. Còn nếu như bạn là người có nhiều năm kinh nghiệm dạn dày chiến đấu với ngành SEO. Thì thậm chí nhìn với mắt thường các bạn cũng có thể xác định được một website đã chuẩn SEO hay chưa. Bằng cách căn cứ vào những điểm sau đây:

    Nội dung tối ưu chuẩn SEO
    Nội dung nên hướng đến chia sẻ mạng xã hội.
    Độc đáo và đặc biệt.
    Website mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời.
    Thiết kế website Responsive, tương thích mọi thiết bị và trình duyệt. Website đảm bảo thân thiện với bộ máy tìm kiếm

Các bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về cách kiểm tra website chuẩn seo hay chưa đơn giản và hiệu quả nhất. Có thể nói rằng trong công việc làm SEO, chỉ cần website đạt chuẩn SEO là coi như đã thành công một nửa. Bởi vậy các bạn làm SEO cũng nên thường xuyên check độ chuẩn SEO cho website. Để đảm bảo website một khi đã lên TOP là trụ hạng bền vững.

SEM hay còn gọi là search engine marketing nghĩa là gì? Các phương pháp SEM hiệu quả hiện nay như thế nào. Hosting Việt sẽ làm rõ vấn đề này trong bài viết sau.

Đối với người làm công tác marketing thì không ít lần nghe đến SEM (Search Engine Marketing). Vậy bạn đã hiểu về SEM và nguyên tắc hoạt động của nó? Chia sẻ sau của Hosting Việt sẽ giúp bạn biết SEM là gì và có thể áp dụng trong kế hoạch marketing, nhằm tăng cường hiệu quả.
Search Engine Marketing là gì?

SEM là một quá trình nhận các lưu lượng truy cập từ nhiều nguồn như công cụ tìm kiếm miễn phí (nguồn truy cập hữu cơ) hay trả phí (thông qua quảng cáo). Như vậy, có thể hiểu, SEM được cấu thành từ tối ưu từ khóa (SEO – Search Engine Optimization) và quảng cáo tìm kiếm có trả phí (PSA – Paid Search Advertising).

Hay nói cách khác, SEO chính là một nhánh của SEM. Còn SEM là một tổ hợp gồm nhiều phương pháp marketing online giúp cho website đạt được thứ hạng như mong muốn của kết quả tìm kiếm trên môi trường internet.

Bởi thực tế, hành vi tiêu dùng của người mua hàng là họ thường sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu về sản phẩm, nơi bán, review từ người dùng khác rồi mới đi đến quyết định mua. Chính vì thế, hoạt động SEM tốt là cách nhanh nhất để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Có thể hiểu, trong mô hình marketing trực tuyến, SEM đóng vai trò thu hút khach hàng trực tiếp.

Phương pháp SEM?

Để cải thiện sự xuất hiện của website trên công cụ tìm kiếm, đồng thời, đạt vị trí cao cho các quảng cáo, bạn phải tập trung vào hoạt động SEO và PSA. Bởi SEM = SEO + PSA.

    SEO

Các khái niệm về SEO trong hoạt động SEM là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tối ưu website, nhằm tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm theo các từ khóa nhất định. Nhờ vào nguyên tắc SEO sẽ giúp bạn tạo được website có nội dung chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

Giai đoạn 10 năm trước, cách làm SEO là chèn từ khóa và nội dung xuất bản và tăng cường backlink. Tuy nhiên, cách này hiện nay không còn phù hợp. Bởi hoạt động SEO trở nên phức tạp hơn khá nhiều. Cụ thể, nó gồm các quy trình sau:

Kiểm tra trang web chuẩn SEO

    Technical SEO: Là tối ưu website nhằm thu thập thông tin, rồi lập chỉ mục, giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể khám phá, đọc và hiểu nội dung.
    On Page SEO: Đây là cách tối ưu toàn bộ các trang nhỏ trên website. Đồng thời, cung cấp các tín hiệu phù hợp cho công cụ tìm kiếm để chúng có thể hiểu được nội dung của những trang này.
    Viết nội dung: Cung cấp các thông tin cần thiết nhằm có thể đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu người dùng, cũng như công cụ tìm kiếm.
    Off-Page SEO: Là hoạt quảng cáo website trên Internet, nhận các backlink có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, còn thể hiện cho các thuật toán của công cụ tìm kiếm thấy website có đủ điều kiện để xuất hiện ở vị trí top của kết quả tìm kiếm cho từ khóa bạn đã dùng.
    SEO Local: Là cách thức tối ưu trang web để mọi người dễ dàng tìm thấy và ghé thăm.
    SEO trên thiết bị di động: Hoạt động này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và sử dụng website khi đang di chuyển trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng.
    Ecomerce SEO: Đây là nguyên tắc SEO áp dụng riêng cho website thương mại điện tử.

Vai trò quan trọng của SEO đối với phương pháp SEM

Nếu mục tiêu SEM của bạn là tăng lượng truy cập vào website mà không mất phí quảng cáo thì SEO là hoạt động cần thiết nhất. Những lợi ích mà SEO mang lại có thể kể đến như sau:

    Lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm

- Thói quen của người dùng internet là họ thường tìm kiếm thông tin theo những từ khóa nhất định. Vì thế, khi Google xuất hiện hàng hàng nghìn hay hàng triệu kết quả thì phần lớn người dùng chỉ click vào 3 vị trí đầu tiên. Thực tế, thống kê cũng cho thấy, những trang web xuất hiện ở các vị trí này sẽ nhận hơn 60% lưu lượng truy cập hữu cơ. Con số trên đã phần nào cho thấy vai trò không thể thiếu của SEO.

- Tùy thuộc từ khóa sử dụng mà bạn có thể kiếm được doanh thu lớn từ quảng cáo hoặc kinh doanh sản phẩm, dịch vụ.

- Không giống các lưu lượng truy cập đến từ nguồn mạng xã hội, lưu lượng truy cập hữu cơ chuyển đổi thành doanh thu tốt hơn. Bởi người dùng chủ động tìm kiếm thông tin, chứ không phải click vào website vì mục đích tò mò, giải trí.


Ô tô cứu thương Giá một số loại xe ở các dịch vụ cho thuê xe máy Bình Dương, Giá thành thuê xe ở đây cũng rất rẻ, chỉ từ 100.000đ đến 150.000đ cho 1 ngày đêm, phù hợp với đối tượng là học sinh, sinh viên, khách du lịch. Cửa hàng
© 2007 - 2022 http://hanquoc.guongghep.com
- Phone: +84-908-744-256